Tin Sở Tài chính
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Phù Liễn
20/11/2020 03:06:52

Chiều 18.11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930-18.11.2020) tại thôn Phù Liễn, xã Hồng Phong (Nam Sách).

Người dân thôn Phù Liễn vui mừng đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trần Văn Sơn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Nam Sách, xã Hồng Phong cùng dự.

Phát biểu tại ngày hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng trước những sự thay đổi tích cực của thôn Phù Liễn, của xã Hồng Phong, tỉnh Hải Dương và khẳng định tỉnh Hải Dương, huyện Nam Sách và xã Hồng Phong đã thực hiện thành công mục tiêu lớn nhất của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đó là nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nhân dân.

Chúc mừng những thành tựu nổi bật Hải Dương đạt được trong những năm qua, Thủ tướng Chính phủ đánh giá đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc của MTTQ các cấp trong huy động, phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân. Những thành tựu như tăng trưởng kinh tế khá, "phủ sóng" nước sạch trong tỉnh, đô thị hóa nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân chính là bông hoa đẹp nhất dâng lên Đảng vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với người dân thôn Phù Liễn
 Nhấn mạnh Hải Dương nói chung, huyện Nam Sách, xã Hồng Phong nói riêng không được bằng lòng với những kết quả đạt được, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đề ra những giải pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. MTTQ các cấp cần nghiên cứu, vận dụng đầy đủ, nghiêm túc những bài học kinh nghiệm trong bài diễn văn của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam tại Hà Nội sáng 18.11. Công tác Mặt trận phải tránh bệnh hình thức, xa dân, xa cơ sở để thực sự là dây nối giữa ý Đảng với lòng dân. Phát huy dân chủ cơ sở, tinh thần "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" để tập hợp toàn dân đồng lòng, chung sức thực hiện thành công các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Người dân thôn Phù Liễn, huyện Nam Sách, trong toàn tỉnh cần phát huy tình làng nghĩa xóm, truyền thống chia sẻ ngọt bùi, có những khát vọng để vươn lên hơn nữa trong cuộc sống.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Hải Dương cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trong tương lai gần. Để đạt được mục tiêu trên, cùng với truyền thống của mảnh đất địa linh, nhân kiệt, quyết tâm chính trị cao, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ trong tỉnh cần tạo được sự đồng thuận, tranh thủ sự ủng hộ và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ cao để phát triển kinh tế-xã hội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc cán bộ, đảng viên, nhân dân tỉnh Hải Dương đoàn kết, sức khỏe, thành công. Chúc Đảng bộ tỉnh Hải Dương, huyện Nam Sách có phong trào cách mạng mới, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa và quà cho 5 thôn của xã Hồng Phong
 Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng 5 thôn của xã Hồng Phong mỗi thôn 2 phần quà và 10 triệu đồng. Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng 25 suất quà cho các gia đình chính sách và gia đình tiêu biểu. HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng 32 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Ủy ban MTTQ tỉnh trao chứng nhận cho 5 gia đình đạt danh hiệu "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền".
                Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh trao quà cho gia đình chính sách tiêu biểu ở xã Hồng Phong

Thôn Phù Liễn có 364 hộ với 1.231 nhân khẩu. Trong những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, đồng lòng, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế-xã hội. Đời sống nhân dân trong thôn ngày càng được nâng cao. Hằng năm, số hộ khá và giàu tăng trên 13%, thôn chỉ còn 5 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 65 triệu đồng. Phù Liễn liên tục đạt danh hiệu làng văn hóa từ năm 1998 đến nay.

Sau khi dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam tại thôn Phù Liễn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đi thăm làng nghề gốm Chu Đậu ở xã Thái Tân (Nam Sách).

Nguồn:baohaiduong.vn