Tin Sở Tài chính
Tập huấn Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và Nghị định 24/2024/NĐ-CP
26/03/2024 03:56:34

Sáng ngày 26/3/2024 được sự đồng ý của Sở Tài chính Hải Dương và Sở Y tế Hải Dương; Trung tâm tư vấn và Dịch vụ Tài chính phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Đấu thầu thuộc Cục Quản lý đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu chuyên sâu cho nhân sự tham gia tổ chuyên gia, tổ thẩm định đấu thầu lựa chọn nhà thầu, nhân sự hội đồng khoa học, hội đồng mua sắm, chủ tài khoản và kế toán các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Dự Lễ khai mạc có Đồng chí Trần Thị Hải Hà - Phó Giám đốc Sở Tài chính Hải Dương, Đồng chí Nhữ Hữu Nhuần - Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, Chuyên gia Phạm Minh Yến - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Đấu thầu thuộc Cục Quản lý Đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Dự buổi Lễ còn có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các phòng nghiệp vụ của Sở Tài chính và Sở Y tế; Lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính thuộc Sở Tài chính Hải Dương và hơn 100 học viên tham dự lớp đào tạo tập huấn.

Quang cảnh buổi Lễ khai mạc

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị, cập nhật cho nhân sự tham gia tổ chuyên gia, tổ thẩm định đấu thầu lựa chọn nhà thầu, nhân sự hội đồng khoa học, hội đồng mua sắm, chủ tài khoản và kế toán các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Hải Dương có đầy đủ kiến thức phục vụ công tác quản lý tài chính, công tác đấu thầu tại các cơ quan đơn vị mình; nắm vững quy trình mua sắm đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, cập nhật những quy định mới của Luật đấu thầu số 22/2023/QH15 và Nghị định, Thông tư hướng dẫn; bổ sung các kiến thức, kỹ năng cần thiết để xử lý các vấn đề phát sinh trong thực tiễn, tránh sai sót và vi phạm không đáng có trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Nhữ Hữu Nhuần, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương

phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, đồng chí Nhữ Hữu Nhuần, Phó Giám đốc Sở Y tế Hải Dương đã đánh giá cao tầm quan trọng và sự cần thiết của lớp đào tạo tập huấn nghiệp vụ đấu thầu chuyên sâu. Giúp cho các chủ tài khoản, kế toán, nhân sự tham gia tổ chuyên gia, tổ thẩm định đấu thầu lựa chọn nhà thầu, nhân sự hội đồng khoa học, hội đồng mua sắm của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương cập nhật các quy định mới của Luật đấu thầu số 22/2023/QH15 và Nghị định, Thông tư hướng dẫn.

Để lớp đào tạo, tập huấn đạt kết quả cao, Đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Ban tổ chức nghiêm túc, sát sao trong công tác quản lý lớp; kịp thời tập hợp những vướng mắc, khó khăn trong thực tế khi triển khai thực hiện nhiệm vụ của các học viên để giảng viên giải đáp; đảm bảo điều kiện phục vụ tốt nhất cho giảng viên và học viên tham dự lớp học.

Đối với học viên tham dự lớp tập huấn cần bố trí sắp xếp công việc đến lớp tập huấn đầy đủ; tập trung lắng nghe, tiếp thu kiến thức chuyên gia truyền đạt; tích cực nghiên cứu, đóng góp ý kiến, trao đổi nghiệp vụ nhằm tháo gỡ vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Chuyên gia Phạm Minh Yến, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Đấu thầu

thuộc Cục Quản lý Đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Những nội dung được chuyên gia Phạm Minh Yến - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ đấu thầu cập nhật, giải đáp trong quá trình giảng dạy sẽ giúp nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ quản lý và các cá nhân có tham gia công tác đấu thầu, mua sắm đồng thời giúp các đơn vị nâng cao năng lực nghiệp vụ đấu thầu qua mạng cho đội ngũ cán bộ được giao nhiệm vụ nhằm đảm bảo thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đấu thầu, mua sắm có hiệu quả phục vụ công tác chuyên môn tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn: Trung tâm TV&DVTC